VĂN HÓA - XÃ HỘI

Dương Quang triển khai thực hiện mô hình Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn
Ngày đăng 13/09/2022 | 01:04  | Lượt truy cập: 531

Người dân đến làm thủ tục hành chính được hướng dẫn tận tình

Ngay sau khi UBND huyện có kế hoạch số 206/KH-UBND về việc thực hiện mô hình Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn”, UBND xã Dương Quang đã có kế hoạch số 77-KH-UBND về việc thực hiện mô hình Thủ tục hành chính không viết không giấy hẹn lĩnh vực tư pháp hộ tịch trên địa bàn xa Dương Quang.

Đảng ủy, UBND xã quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện làm sao đảm bảo hiệu quả, nhất là tạo sự chuyển biến rõ nét về phong cách phục vụ người dân phải chu đáo, thân thiện; tổ chức quán triệt đến từng cán bộ, công chức trong đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phải thực hiện chính quyền thân thiện, nhằm tạo sự thống nhất trong hành động với mục tiêu hướng đến là ngày càng hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu, mong mỏi của người dân, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với cơ quan hành chính nhà nước.

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính

Mô hình Ngày Thứ 3 “khống viết, không giấy hẹn” là khi tổ chức, cá nhân đến yêu cầu giải quyết TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của huyện và xã vào ngày thứ Ba hàng tuần sẽ được: Công chức, tình nguyện viên hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của loại TTHC đó; tổ chức, cá nhân chỉ cần ký tên hoặc điểm chỉ trong giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Việc thực hiện mô hình chỉ áp dụng cho 28 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện và 9 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyêt của UBND cấp xã.

 

Ghi nhận trong ngày đầu thực hiện, người dân đến làm các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã đã được cán bộ và đoàn viên thanh niên đón tiếp hướng dẫn tận tình.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, người dân đến thực hiện thủ tục hành chính chia sẻ: “Hôm nay tôi đến đây để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Khi đến đây, cán bộ một cửa đón tiếp nhiệt tình, thủ tục của tôi được thực hiện nhanh chóng, tôi rất hài lòng”.

Người dân được nhận kết quả ngay 

Trong buổi sáng 13-9, UBND xã Dương Quang đã giải quyết xong 14 thủ tục hành chính liên quan giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, chứng thực bản sao từ bản chính…

Lê Đạt

BẢN ĐỒ

Quảng cáo

LIÊN KẾT

Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7
Tổng: 4.343.710